Thuythanhtrung-website
Z2255938640773_c3fb0603d8635ba02f868cd9411ce754
Z2167987330985_b89979285618b8fe190b6a67bd101501
Banner-thu-y1
Banner-thu-y2

4 lý do khiến ngày càng có nhiều người chọn nuôi mèo Anh lông ngắn

Vậy bạn có từng hỏi “giống mèo ALN có gì đặc biệt mà ai yêu thú cưng cũng ưu ái chúng?” chưa?

Hiện nay, phong trào nuôi mèo Anh lông ngắn đang ngày một phát triển. Vậy bạn có từng hỏi “giống mèo ALN có gì đặc biệt mà ai yêu thú cưng cũng ưu ái chúng?” chưa? Phòng khám Thú y Thành Trung sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những lý do vì sao mèo Anh lông ngắn lại được nhiều “sen” yêu quý như vậy!

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Trải qua khoảng thời gian khá dài và từng có nguy cơ tuyệt chủng, mèo ALN may mắn được bảo tồn thành công và trở thành giống mèo nước Anh được yêu thích nhất. Trong bài viết này, Phòng khám Thú y Thành Trung sẽ giúp bạn điểm ra các lý do vì sao nuôi mèo Anh lông ngắn lại là lựa chọn của nhiều người!

 

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại
Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại

 

1. Vì mèo Anh lông ngắn có ngoại hình vô cùng đáng yêu.

Lý do đầu tiên để giải thích tại sao có nhiều người nuôi mèo Anh lông ngắn là ngoại hình em mèo rất dễ thương. Chẳng ai có thể cầm lòng trước một em mèo mũm mĩm và đáng yêu như thế. 

Với khung xương to và chắc chắn, mèo Anh lông ngắn có phần mập mạp hơn so với các giống mèo khác. Đặc biệt, với đôi má “bánh bao” cực mềm mịn và bộ lông mượt mà như nhung thì mèo ALN đương nhiên được các chủ nhân “sủng ái” hơn nhiều rồi nhỉ?

 

2. Vì mèo Anh lông ngắn có tính cách thân thiện và sống tình cảm.

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo sống tình cảm và vô cùng thân thiện. Các em mèo ALN thích được nằm gọn trong vòng tay của chủ nhân và làm nũng như một em bé. 

Đặc biệt, mèo Anh lông ngắn rất an toàn cho trẻ nhỏ bởi chúng có tính cách thân thiện và ổn định. Vì thế, bạn có thể cho em mèo ALN chơi cùng trẻ con hoặc chơi cùng thú cưng khác trong nhà. Các em mèo sẽ luôn sẵn sàng nhường nhịn mà không hề cáu gắt, cào cấu gây hại đối phương.

 

Vậy bạn có từng hỏi “giống mèo ALN có gì đặc biệt mà ai yêu thú cưng cũng ưu ái chúng?” chưa?
Vậy bạn có từng hỏi “giống mèo ALN có gì đặc biệt mà ai yêu thú cưng cũng ưu ái chúng?” chưa?

 

3. Vì em mèo Anh lông ngắn không bắt buộc chủ nhân dành nhiều thời gian cho mình.

Với đặc tính có phần “lười biếng”, nên cục cưng lông ngắn không thích đùa giỡn hay nghịch ngợm quá mức. Những em mèo ALN thường thích nằm dài người cả ngày mà không hề quấy nũng. 

Nếu bạn là một người bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa nhà, thì chúng có thể tự chơi đùa với các đồ chơi sẵn có để đợi chủ về. Vì thế, bạn không phải lo không có đủ thời gian chăm sóc khi nuôi mèo Anh lông ngắn đâu nhé!

 

4. Vì nuôi mèo Anh lông ngắn không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Mèo Anh lông ngắn có bộ lông không quá dài như các loại mèo cảnh khác. Do vậy, việc chăm sóc các em mèo này được đánh giá là nhàn hơn hẳn. Bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc làm vệ sinh hoặc chải lông cho các em mèo ấy. Cũng vì có bộ lông ngắn nên mèo Anh lông ngắn chỉ cần tắm 1 tuần 1 lần nếu bạn muốn.

 

Trên đây là những lý do mà Phòng khám Thú y Thành Trung đã tổng hợp để trả lời cho câu hỏi “vì sao ngày càng có nhiều người nuôi mèo Anh lông ngắn”. Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu tại sao các “sen” lại cưng chiều “boss” nhiều như thế, đúng không nào?

Phòng khám Thú y Thành Trung vẫn còn nhiều thông tin cực kì thú vị khác về đa dạng các lĩnh vực về loài mèo Anh lông ngắn, hãy truy cập vào để tìm hiểu thêm nhé.

 

PHÒNG KHÁM THÚ Y THÀNH TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657