Những điều cơ bản về cách tiêm cho chó bạn nên biết

Tiêm-bắp-cho-chó

Thông thường sẽ rất khó có thể tránh khỏi việc mắc bệnh và bị ốm nhất là những thú cưng dưới 2 tuổi. Do đó mà bạn cần biết cách tiêm cho chó để bảo vệ sức khỏe cho những người bạn của mình bất cứ lúc nào. Nếu như bạn vẫn chưa biết về những kiến thức này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tại sao bạn cần biết cách tiêm phòng cho chó

Dưới đây sẽ là một số lợi ích mà người nuôi biết cách tự tiêm cho chó:

  • Thông thường chó thường sẽ mắc các bệnh vặt nhất là chó con. Việc tự tiêm chó chó sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi đến bác sĩ thú y.

Tiêm-tĩnh-mạch-cho-chó

Cách tiêm tĩnh mạch cho chó

  • Việc tiêm vacxin cho cún là một công việc đòi hỏi thời gian. Bởi bạn cần phải đưa chúng đi tiêm vài lần mới có thể hoàn thành một loại thuốc. Nhưng nếu như bạn biết cách tiêm phòng thì bạn sẽ không cần phải đi lại quá nhiều lần đến các cơ sở khám y tế.

Nếu như thú cưng nhà bạn đang mắc bệnh mãn tính và cần thời gian điều trị lâu dài thì việc tự tiêm sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Bởi số lượng tiêm sẽ khá nhiều và thời gian tiêm có thể lên đến vài tháng.

Hướng dẫn cơ bản về cách tiêm cho chó

Để học cách tiêm bạn cần biết cả những kỹ thuật có liên quan. Khi tìm hiểu kỹ về các vấn đề này bạn sẽ thấy việc chích ngừa cho chó trở nên dễ dàng.

Cách chọn kim tiêm phù hợp

Việc chọn kim tiêm khá quan trọng trong việc tiêm phòng cho chó. Bởi nếu như bạn chọn những loại có kích cỡ không đúng sẽ khiến cho thú cưng nhà bạn bị đau. Bạn có thể đến các hiệu thuốc để mua và nhờ họ tư vấn.

Hướng dẫn tiêm cho chó đúng cách

Bạn cần phải nắm chắc được kim tiêm khi thực hiện tiêm cho chó. Đặc biệt lưu ý đến đầu kim bởi luôn có dạng nhọn và vát chéo. Khi thực hiện tiêm cho chó bạn không nên để đầu tiêm úp xuống dưới. Bởi điều này có thể khiến cho thuốc bị kẹt trong ống tiêm. Như vậy thì bạn cũng không thể tiêm cho thú cưng vì thuốc sẽ bị nghẹt trong ống tiêm.  Chỉ cần có thêm một tác động nhẹ của thú cưng như giãy giụa sẽ làm cho ống tiêm bị gãy và gây đau đớn cho chúng.

Bạn cũng có thể búng nhẹ để bọt trong ống tiêm được tan ra hết đảm bảo bên trong bơm tiêm chỉ còn thuốc.

Hướng dẫn cách tiêm cho chó ở dưới da

Vị trí tiêm dưới da là một vị trí cực kỳ phổ biến và dễ thực hiện nhất. Khi thực hiện tiêm phòng cho chó con thì đây cũng là cách dễ áp dụng nhất bởi nó mang đến hiệu quả cao.

Cách-tiêm-dưới-da-cho-chó

Tiêm dưới da cho chó

Bạn có thể thực hiện tiêm phòng dưới da cho chó bằng cách kéo nhẹ nhàng phần da dưới hông, và cách sống lưng một đoạn. Sau khi thực hiện kéo phần da và thấy có một khoảng trống ở giữa thì có thể tiêm cho chó. Kim tiêm nên đưa vào giữa 2 lớp da theo một góc khoảng 45 độ.

Bạn chỉ cần đâm hết phần kim tiêm vào bên trong da của thú cưng. Ngoài ra bạn cũng nên bơm cho hết thuốc khi tiêm. Khi thấy cún bị chảy máu cũng không nên quá hoảng sợ bởi bên dưới lớp da của chúng có rất nhiều các mạch máu li ti nên đâm phải là bình thường. Nếu như chảy máu bạn chỉ cần lấy gạc có tẩm cồn 70độ lau máu đi và giữ lại  2 phút cho cún là ổn.

Cách-tiêm-tình-mạch-và-tiêm-báp-cho-chó

Tiêm Tĩnh mạch và tiêm Bắp sâu

Sau khi tiêm bạn cũng nên vỗ và xoa nhẹ tại khu vực tiêm để thuốc tan nhanh hơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý nhẹ tay để tránh gây đau đớn cho thú cưng.

Mặc dù bạn có thể tự tiêm tại nhà nhưng để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng bạn nên đưa chúng đến các cơ sở thú y. Tại đây sẽ có các bác sĩ chuyên nghiệp thực hiện tiêm tốt nhất. Ngoài ra thì thú cưng của bạn còn được tiến hành khám sức khỏe cần thận trước khi tiêm để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tiêm cho chó bạn nên biết. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ tới Thú y Thành Trung để nhận được hỗ trợ tốt nhất trong việc chăm sóc thú cưng.

Xem thêm CÁC DỊCH VỤ TẠI THÚ Y THÀNH TRUNG

Liên hệ : 0909.155.657

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657