Có nên cho gia vị vào đồ ăn cho chó?

🐶 CÓ NÊN CHO GIA VỊ VÀO ĐỒ ĂN CHO CHÓ? 🧐

Moon’s House nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về việc nêm gia vị vào bữa ăn của chó, liệu điều đó có tốt và giúp chó ăn ngon miệng hơn không? Cùng tìm hiểu với tụi mình nha!

🧐 Thực ra, gia vị không nên có trong bữa ăn cho chó, vì số nhiều loại gia vị là có hại cho cơ thể của chó. Có thể kể đến một số loại phổ biến như:

– Muối: Muối sẽ làm tăng cảm giác khát khát và đi tiểu, dẫn đến mất nước. Lâu ngày dẫn đến sỏi thận. Nó cũng có thể gây nôn, buồn nôn và tiêu chảy khi ăn với số lượng lớn hơn.

– Hành tây: Về cơ bản, nó dễ gây đau bụng chú chó. Hành tây chứa sulfoxide và disulfide, có thể làm hỏng các tế bào hồng cầu. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến thiếu máu.

– Tỏi: Một số tranh cãi xảy ra giữa những người nuôi chó rằng liệu gia vị này có hại không? Nhưng tỏi có thể gây độc cho một số vật nuôi, vì vậy, tốt hơn hết là tránh tỏi hoặc sử dụng một cách cẩn trọng.

– Bột nêm/hạt tiêu/ớt: những gia vị nói chung sẽ gây hại cho bộ lông của chó, hệ tiêu hoá và nặng hơn là gây truỵ tim (bột cacao, socola, quả bơ, quả nho).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657