Thuythanhtrung-banner-yeu-thuong-bang-hanh-dong
Thuythanhtrung-banner-yeu-thuong-bang-hanh-dong-02
Thuythanhtrung-banner-yeu-thuong-bang-hanh-dong-03
Thuythanhtrung-banner-ngay-hoi-boss-khoe-sen-vui
Z2255938640773_c3fb0603d8635ba02f868cd9411ce754
Z2167987330985_b89979285618b8fe190b6a67bd101501
Banner-thu-y1
Banner-thu-y2

GÓC DRAMA #1: CHÓ ĂN THỊT SỐNG SẼ HUNG DỮ! 

GÓC DRAMA #1: CHÓ ĂN THỊT SỐNG SẼ HUNG DỮ!

Một chuyên mục hoàn toàn mới của Moon’s House, ở đó mọi người có thể chia sẻ ý kiến của mình về một vấn đề được nêu ra thật văn minh và lành mạnh. (Mọi comment quá nhạy cảm hoặc ngôn từ khó hiểu sẽ bị xoá không báo trước).

Và đây sẽ là ý kiến của Moon’s House về vấn đề trên (sẽ hơi dài, hãy đọc nếu bạn thật sự muốn tranh luận): 

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề sau khi chó ăn thịt sống, sẽ ngửi mùi thịt tươi sau đó lầm tưởng chó, mèo, trẻ em, người khác…. cũng là mùi thịt tươi nên sẽ ăn, thì yên tâm điều đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu, ý nghĩ đó chỉ như một bộ phim khoa học viễn tưởng mà thôi. Ăn thịt tươi chỉ là một vấn đề cung cấp dinh dưỡng cho chó để nó sống khỏe mạnh đầy đủ chất cần thiết. Còn nếu mà ai nói với bạn chó ăn sống sẽ dữ thì hãy yêu cầu người đó cung cấp những lí do và bằng chứng cho logic một tí. Trên thế giới hiện nay có hàng trăm triệu người đang cho ăn sống (raw dog foods) nên bạn yên tâm về vấn đề đó.

Lấy ví dụ một em Poodle, là một giống chó săn và bảo vệ cừ khôi luôn các bạn ạ! Việc Poodle khi bé cứ nhắn nhít tí tỡn lúc đó bạn cho là em chó của mình hiền, hòa đồng. Sau đó bạn cho ăn sống, lớn hơn tí bắt đầu có bản năng bảo vệ sủa gầm gừ người lạ chó lạ, bạn lại cho rằng đó là do thức ăn sống gây nên.

Nguyên nhân có thể là do bạn không đáp ứng đủ sự vận động cần thiết làm cho em nó stress hoặc do bản tính của loài chó bạn đang nuôi thôi, đừng đỗ lỗi cho thức ăn tươi.

Vậy ăn sống có tác dụng gì mà phải cho ăn sống?

– Tốt cho răng miệng. (hơi thở không hôi, răng không mảng bám)

– Giảm được các bệnh dị ứng (Thường đến từ các chất phụ gia và bảo quản trong thức ăn mà bạn không kiểm soát được)

– Tuổi thọ cao hơn

– Kiểm soát cân nặng tốt hơn

– Không bị mất các chất dinh dưỡng cần thiết (Mình sẽ làm bảng so sánh cho các bạn xem thực phẩm khi nấu chin và để tươi nó khác nhau như thế nào ở bài sau)

– Da lông sẽ được cải thiện đáng kể

– Đã có nhiều bài viết đánh giá về việc cải thiện được các bệnh kinh niên ở chó khi chuyển từ thức ăn khô (dry foods) qua chế độ thức ăn tươi (raw dog foods).

– Cải thiện tiêu hóa của chó, phân sẽ tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657