Thông tin lịch tiêm phòng cho chó chuẩn xác nhất hiện nay

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-nuoi-thu-cung-trong-nha-co-tre-nho-1

Tiêm phòng cho chó là một việc làm cần thiết và bắt buộc chủ nhân nào khi nuôi chó cũng phải thực hiện. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được lịch tiêm phòng cho chó cũng như tác dụng mà dịch vụ mang lại. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Có nên tiêm phòng cho chó hay không?

Cũng tương tự giống với con người từ lúc sinh ra và trưởng thành chó sẽ mắc phải một số bệnh nhất định. Có những trường hợp bệnh với mức độ vừa phải không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, sinh hoạt của chúng. 

Tuy nhiên ở chó có nhiều căn bệnh phức tạp đe dọa đến chính tính mạng và sức khỏe của thú cưng. Chính vì vậy người nuôi chó cần nắm rõ lịch tiêm phòng cho chó. Để không bỏ bất kỳ mũi tiêm nào là một việc làm quan trọng và cần thiết.

Chó bị bệnh khi không được tiêm phòng vacxin

Chó bị bệnh khi không được tiêm phòng vacxin

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn chữa bệnh. Nên trước khi những loại virus tấn công bạn hãy có các biện pháp ngăn ngừa. Tiêm phòng chính là cách tốt nhất để tăng cường sức đề kháng cũng như chống lại những loại mầm bệnh đang rình rập. Từ đó hạn chế tối đa khả năng mắc các bệnh không mong muốn xảy ra.

Ở chó một căn bệnh được xem là nguy hiểm nhất chính là bệnh dại. Nó không chỉ ảnh hưởng tới thú cưng mà còn trực tiếp gây nguy hiểm tới tính mạng người tiếp xúc. Vì vậy khi tiêm vacxin phòng dại cho chó cũng là cách ngăn ngừa bệnh. Đồng thời chống lại sự xâm hại của chó đối với con người.

Hiện nay mức giá tiêm phòng cho chó khá mềm, phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả mọi người. Việc bỏ ra một mức chi phí thấp để phòng bệnh cho chó sẽ rẻ hơn rất nhiều khi so với chi phí điều trị bệnh nguy hiểm. Với một số bệnh bỏ tiền để điều trị cũng chưa chắc đã khỏi lâu ngày có thể dẫn đến tử vong.

Lịch tiêm phòng cho chó

Chó con khi mới sinh được 6 đến 8 tuần sẽ được tiêm phòng các loại bệnh truyền nhiễm. Tiêm lại 2 mũi sau mỗi mũi cách ra thời gian 3 đến 4 tuần. Các mũi tiếp theo được tiêm theo định kỳ hàng năm, mỗi năm một mũi. Trước khi đến lịch tiêm phòng cho chó nên tiến hành tẩy giun. Cần tẩy giun trước 5 đến 7 ngày để có được hiệu quả hơn. Tùy vào thể trạng, giống chó, thể trạng mà bác sĩ thú y sẽ đưa ra lời khuyên về quy trình tiêm chủng phù hợp.

Đối với những chú chó mới sinh 6 tuần tuổi có thể tiêm loại vacxin tổng hợp để để phòng 5 loại bệnh. Bao gồm: Bệnh viêm gan, bệnh phổi cúm, bệnh ho cũi chó, bệnh Care Virus, Bệnh Parvovirus.

Chó 9 tuần tuổi được tiêm 2 mũi vacxin tổng hợp ngăn ngừa  6 và 7 bệnh. Bao gồm 5 loại bệnh ở 6 tuần tuổi cộng thêm bệnh Coronavirus và Leptospira.  Chó 15 tuần tuổi được tiêm mũi vacxin để phòng bệnh dại. Đồng thời tiêm nhắc lại theo định kỳ một mũi một năm để phòng chống các bệnh thông thường.

Những lưu ý khi tiêm phòng cho chó 

Tiêm phòng cho chó là một việc làm quan trọng và cần thiết nên cần phải lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

  • Không nên tiêm phòng cho chó khi chúng đang gặp các vấn đề về sức khỏe. Ví dụ như suy giảm hệ miễn dịch, tiêu chảy hoặc nôn mửa.
  • Trước khi tiến hành tiêm phòng cần kiểm tra tình hình sức khỏe và đo thân nhiệt. Nên thực hiện trong thời gian 3 ngày trước đó.
  • Khi tự tiêm phòng chó tại nhà thì nên lựa chọn các loại vacxin tốt. Nên tiêm tại phòng khám, bệnh viện thú y chất lượng, uy tín. 
  • Sau khi tiêm phòng cần theo dõi sức khỏe thú cưng trong thời gian 1 tuần. Đồng thời không tắm cho chó.
  • Sử dụng khăn ấm để lau người cho chó để theo dõi .
  • Nếu thú cưng của bạn gặp vấn đề nào lạ hoặc có dấu hiệu bỏ ăn, nôn mửa sau tiêm. Hãy mang chó đến cơ sở thú y để kiểm tra.

Trên đây là thông tin mà Thú y Thành Trung cung cấp đến bạn về lịch tiêm phòng cho chó. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức bổ ích. Có thể giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề tiêm phòng. Đến với chúng tôi để được hỗ trợ cũng như tư vấn tốt nhất nhé.

Xem thêm : Tiêm phòng vacxin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657