Một ngày ăn mấy bữa là tốt nhất

MỘT NGÀY ĂN MẤY BỮA LÀ TỐT NHẤT? 🧐

Việc chia bữa ăn cho chó thoạt nghe tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại có một số quy tắc bạn nên biết để chó dễ hấp thu được chất dinh dưỡng trong chế độ ăn.

– Mỗi bữa ăn nên cách nhau tối thiểu 4 giờ;

– Đối với chó con (dưới 12 tháng) mỗi ngày nên chia nhỏ bữa ăn ra (3-4 bữa) để dễ hấp thụ hơn. Hệ tiêu hoá của chó con cũng không nên làm việc quá nhiều trong một lần ăn (tức không nên cho ăn nhiều 1 lần).

– Chó trưởng thành có thể ăn 1 ngày chỉ 1 bữa duy nhất. Tuy nhiên, phương án tốt nhất vẫn là 2 bữa/ngày.

– Chó bầu, chó sau phẫu thuật, chó sau sanh nên ăn nhiều bữa nhỏ (có thể lên đến 5-6 bữa ăn mỗi ngày) vì cơ thể còn mệt và yếu, thường chán ăn và không ăn được nhiều.

– Các bữa ăn nên diễn ra đúng thời điểm, tạo thành thói quen tốt cho chó. Ví dụ, buổi sáng – trưa – tối mỗi ngày bạn đều cho ăn, thì hãy cố gắng duy trì để cơ thể của chó làm việc đúng thời điểm, tăng cao độ thích nghi và hấp thu chất.

– Hãy tạo thói quen ăn uống của chó theo thời gian của bạn, vì bạn là chủ. Một ngày bao nhiêu bữa, vào lúc nào phải dựa theo thời gian biểu của bạn, hãy thật thoải mái để việc cho các bé ăn không bị gấp gáp hoặc gián đoạn.

– Một bữa ăn không nên diễn ra quá 15 phút. Để tránh hiện tượng biếng ăn, bỏ bữa.

– Số lượng bữa ăn không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng.

✍️ Không có thời gian hay số lượng bữa ăn nào được cho là “tốt nhất”, chỉ có thói quen ăn uống do chính bạn tạo ra cho chó sẽ là tiền đề để duy trì một chế độ ăn đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657