Thuythanhtrung-banner-chao-mung-30-4
Thuythanhtrung-banner-ngay-hoi-boss-khoe-sen-vui
Z2255938640773_c3fb0603d8635ba02f868cd9411ce754
Z2167987330985_b89979285618b8fe190b6a67bd101501
Banner-thu-y1
Banner-thu-y2

Những điều bạn nên biết về loài mèo khi mang thai

Dấu hiệu để nhận biết bé mèo mang thai

Những điều bạn nên biết về loài mèo khi mang thai

Cũng như những loài thú cưng khác, loài mèo khi mang thai cũng có  sự thay đổi khác thường. Mà chúng ta, những người làm chủ luôn phải chú ý quan sát để chăm sóc. Bởi chăm sóc càng chu đáo  thì sức khỏe của cả mèo mẹ và mèo con càng được bảo đảm. Vì vậy, hôm nay phòng khám thú y Thành Trung Bình sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về loài mèo khi mang thai. Với mong muốn chúng ta có thể chăm sóc mèo trong thời kỳ mang thai một cách tốt nhất.

 

 

Mèo thường mang thai vào khoảng thời gian nào? 

Mèo có khả năng sinh sản từ thời điểm 4 tháng tuổi.Chu kỳ mang thai của mèo rơi vào khoảng 58 – 67 ngày. Khi mèo mang thai, tất cả hành vi hay thói quen sinh hoạt thường ngày của chúng cũng thay đổi rõ rệt. Khi đó, tốt nhất là bạn nên đưa mèo đến các phòng khám thú y ngay. Bởi đi siêu âm và khám thai sẽ giúp bạn biết được sức khỏe của mèo như thế nào? Mèo sinh được bao nhiêu con? Có gặp khó khăn gì trong quá trình sinh đẻ không? Để từ đó lựa chọn phương pháp đẻ phù hợp. Đồng thời tránh được tình trạng bỏ sót con. 

 

Những dấu hiệu thường gặp ở mèo khi mang thai là gì?

  • Hành vi thay đổi rõ nét:

Thông thường, sau thời kì động dục, mèo cái sẽ đi tìm bạn tình của mình. Kèm theo đó là việc chúng kêu la nhiều hơn bình thường. Nhưng nếu bất chợt một ngày chúng trở nên ít kêu la hơn, trầm đi và hay ngồi một góc. Thì đó cũng là một dấu hiệu của mèo chuẩn bị mang thai đấy nhé! Khi mèo mang thai, chúng còn có những biểu hiện giống con người như buồn nôn hoặc cáu gắt, giận dữ với chủ. 

 

  • Thay đổi về kích thước cơ thể

Cùng với việc thay đổi về bên trong, kích thước cơ thể mèo cũng có sự thay đổi. Bụng mèo phình lớn và phần lưng cong lên. Ti mèo sẽ lớn hơn, hoặc hồng lên và tiết ra sữa. Cũng có một số trường hợp chúng ta bị nhầm lẫn vì mèo đột nhiên to ra bất thường. Tuy nhiên, sự to dần đều ở các bộ phận chỉ đơn giản là do chúng đang tăng cân thôi nhé! 

 

Những điều cần lưu ý khi mèo mang thai

Một số điều bạn nên chú ý trong quá trình mèo mang thai đó là: 

  • Quá trình mang thai có gặp phải khó khăn gì không? Mèo có những thay đổi nào khác biệt hơn không? 
  • Nên chú ý đến khoảng thời gian mèo sắp đẻ 
  • Thường xuyên đưa mèo đi khám thai

Liên hệ ngay tới phòng khám thú y Thành Trung để được tư vấn thêm về việc chăm sóc mèo trong thời kỳ thai nghén:

PHÒNG KHÁM THÚ Y THÀNH TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657