Thuythanhtrung-banner-yeu-thuong-bang-hanh-dong
Thuythanhtrung-banner-yeu-thuong-bang-hanh-dong-02
Thuythanhtrung-banner-yeu-thuong-bang-hanh-dong-03
Thuythanhtrung-banner-ngay-hoi-boss-khoe-sen-vui
Z2255938640773_c3fb0603d8635ba02f868cd9411ce754
Z2167987330985_b89979285618b8fe190b6a67bd101501
Banner-thu-y1
Banner-thu-y2

Thú y Thành Trung chia sẻ cùng bạn dấu hiệu nhận biết chó mang thai

B2415f3ba700555e0c11

Nếu bạn đang nuôi một chú chó cái, chắc chắn chúng sẽ phải trải qua thời kỳ mang thai và sinh nở. Đây là một trong những giai đoạn cần phải có sự chăm sóc đặc biệt đến từ người chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để có thể chăm sóc chó mang thai một cách tốt nhất. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra tất cả những điều mà bạn cần phải lưu ý khi chăm chó mang thai để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh.

Thú y Thành Trung chia sẻ cùng bạn dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Làm sao để biết chó đang mang thai?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người nuôi chó đặt ra. Đặc biệt đối với những bạn nuôi lần đầu. Để có thể nhận biết chó đang mang thai bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

Quan sát qua bề ngoài

Nếu như chó mang thai thì vẻ bề ngoài của chúng chắc chắn cũng có sự thay đổi. Bạn chỉ cần nắm được những yếu tố, đặc điểm này thì bạn có thể xác định được. Đây chính là một trong những cách nhận biết khá dễ dàng và thích hợp cho tất cả mọi người đang nuôi chó.

Quan sát núm vú của chó

Bạn cũng có thể nhận biết chó của mình có mang thai hay không thông qua núm vú. Nếu như bạn thấy núm vú của chúng căng phồng, hồng hào hơn mọi ngày thì khả năng cao là chú chó của bạn đang mang thai.

Đây cũng sẽ là một trong những dấu hiệu sớm nhất để bạn biết chó mình đang có thai. Nếu như núm vú hồng hào rõ rệt thì quá trình thụ thai mới chỉ xảy ra trước đó 2-3 tuần.

Thú y Thành Trung chia sẻ cùng bạn dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Quan sát bụng chó

Khi chó của bạn mang thai chắc chắn bụng của chúng sẽ phình to ra. Nhưng những dấu hiệu này chỉ rõ ràng khi chúng ở cuối thai kỳ. Còn về trước đó thì cơ thể sẽ không có gì thay đổi nhiều.

Khi chó mang bầu từ tuần thứ 4- thứ 5 của thai kỳ thì eo của chúng sẽ bắt đầu phình to ra, bụng sẽ trở nên căng tròn hơn. Đặc biệt những núm vú của chúng cũng bắt đầu lộ rõ ra hơn, không còn bị ẩn bên trong nữa.

Khi chó mang thai đến tuần thứ 6-9 thì núm vũ chúng luôn căng phồng và trong trạng thái sẵn sàng tiết sữa ra. Bạn sẽ cảm nhận điều này rõ hơn khi sờ vào núm vú của chúng.

Hoặc bạn thấy hông của chó chuyển động trong giai đoạn này thì đó chính là những chuyển động của chó con bên trong bụng mẹ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết thú cưng của mình mang thai thông qua một số dấu hiệu khác như: Chó khó tính hơn, có biểu hiện mệt mỏi, ngủ nhiều thay đổi khẩu vị…

Những điều cần tránh khi chó mang thai

Khi thú cưng của bạn đang trong giai đoạn mang thai bạn cần phải tránh một số vấn đề sau đây:

Không nên cho chó vận động mạnh, phải điều tiết chế vận động cho chú chó nhà mình. Điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình mang thai đồng thời giảm nguy cơ sảy thai.

Không nên đánh đập, quát mắng chó mẹ. Bởi điều này có thể gây va đập và gây sảy thai rất nguy hiểm.

Nếu như chó mẹ buồn rầu, mệt mỏi bạn cần phải quan tâm hơn, không được dọa nạt chúng. Khả năng sảy thai từ đó cũng sẽ tăng cao hơn.

Không cho chó mẹ tiếp xúc với những chú chó lạ. Bởi chúng có thể cắn nhau, đánh nhau gây sảy thai.

Không nên cho chó mẹ ăn quá nhiều. Bởi điều này sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và phát sinh ra nhiều bệnh khác.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên cho chó sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Thuốc có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, khi bắt buộc phải sử dụng bạn nên tham khảo  ý kiến của bác sĩ thú y.

Thú y Thành Trung chia sẻ cùng bạn dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Phòng khám thú y Thành Trung

Website: thuythanhtrung.com

Gmail: thuythanhtrungbd@gmail.com

Hotline: 0909.155.657

Add: Số 736, Đường DT-743B,Khu phố Đông Chiêu,Phường Tân Đông Hiệp,Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657