Thú y Thành Trung – Đơn vị đồng hành tiêm phòng vắc-xin dại cho Chó, Mèo

tiêm phòng vắc-xin dại

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm đáng sợ nhất lịch sử nhân loại. Khi đã lên cơn dại, kể cả là Chó, Mèo hay con người đều sẽ tử vong nhanh chóng trong đau đớn và hoảng loạn. Tại Việt Nam, bệnh dại liên tục có những diễn biến phức tạp. Tính trong 03 tháng đầu năm 2021, khu vực phía Nam có 8 trường hợp tử vong vì bệnh dại. Số ca bệnh dại tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2020, đáng chú ý là hầu hết những trường hợp đó đều không tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho Chó, Mèo

Phòng khám Thú Y Thành Trung hân hạnh đồng hành cùng Cục Thú Y Dĩ An để tiêm phòng vắc-xin dại cho Chó, Mèo trên địa bàn TP Dĩ An, Bình Dương.

  • Thời gian: 01/06 đến 31/12/2021
  • Giá tiêm phòng: 21.000 VNĐ
  • Địa điểm: Phòng khám Thú Y Thành Trung 

– Cơ sở 1: Số 736, ĐT 743B, Khu phố Đông Chiêu, Phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

– Cơ sở 2: Số 154A, ĐT 743A, Khu phố Bình Thung, Phường Bình An, Tỉnh Bình Dương

tiêm vắc-xin phòng bệnh dại 1

tiêm vắc-xin phòng bệnh dại 2

 

Bệnh dại là gì?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh dại là một bệnh do virus gây ra, hầu như luôn gây tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Khoảng 99% trường hợp dại là do Chó, Mèo nhà lây truyền bệnh sang người.

Hiện tại không có cách điều trị hiệu quả cho bệnh dại sau khi các dấu hiệu lâm sàng xuất hiện. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm vắc-xin phòng dại trước hoặc ngay sau khi bị phơi nhiễm.

Bệnh dại là nguyên nhân gây khoảng hơn 70 ca tử vong ở Việt Nam mỗi năm, hầu hết các trường hợp bệnh dại ở Việt Nam do Chó, Mèo dại cắn.

Nguyên nhân gây ra bệnh dại

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh dại phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm căn bệnh này gây ra cái chết cho 60.000 – 70.000 người và hàng triệu loài động vật. Dại là căn bệnh vô cùng nguy hiểm khi phát bệnh, 100% cả người bị cắn và vật cắn đều tử vong. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn lơ là, chưa hiểu rõ về bệnh dại nên rất chủ quan hoặc điều trị sai cách gây nguy hiểm đến mạng người.

Nguyên nhân gây ra bệnh dại là do một loại vi khuẩn có tên là Rhabdoviridae có trong nước bọt của những động vật bị bệnh dại. Động vật nhiễm bệnh sẽ lây nhiễm bệnh dại cho động vật khác hoặc con người thông qua vết cắn. Trong một vài trường hợp, bệnh dại có thể được lây nhiễm thông qua sự tiếp xúc nước bọt với vết thương hở, niêm mạc như niêm mạc mắt, mũi. Chẳng hạn như động vật bị nhiễm bệnh dại nhưng vẫn còn trong giai đoạn ủ bệnh liếm lên vết thương trên da bạn là bạn đã có thể bị nhiễm bệnh.

Cách phòng chống và tiêm vắc-xin phòng bệnh dại

– Nhà có trẻ em nên hạn chế nuôi Chó, Mèo

– Khi chọn Chó, Mèo nuôi trong gia đình, hãy chọn loài lành tính, không phải loài Chó săn.

Tiêm vắc-xin phòng dại cho Chó, Mèo định kỳ đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.

– Chó đi dạo hoặc ra đường cần đeo rọ mõm

– Không dùng thuốc nam để điều trị khi bị Chó, Mèo cắn

– Cần tiêm phòng đầy đủ cho trẻ khi bị Chó dại cắn

– Khi bị Chó cắn, phải xử lý như theo các bước ở trên, tuyệt đối không vì tức giận quá mà đánh chết Chó.

Tiêm vắc-xin phòng bệnh dại ở đâu?

Bệnh dại là một trong những bệnh lâu đời và nguy hiểm nhất, vì vậy chúng ta không thể chủ quan. “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” hãy mang thú cưng đến ngay Phòng khám Thú Y Thành Trung để tiêm vắc-xin ngừa bệnh nhé!

Ngoài ra Phòng khám thú y Thành Trung đang diễn ra các chương trình ưu đãi khác như:

Chương trình “Triệt sản miễn phí hàng tháng” và chương trình “Miễn phí khám lâm sàng” cho thú cưng của bạn.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, khuyến khích khách hàng hãy đeo khẩu trang khi đến sử dụng các dịch vụ ở Phòng khám thú y Thành Trung nhé!

=> Đặc biệt chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho Thành viên. Nhanh tay đăng ký làm thành viên hoặc ghé thăm gian hàng của Thú Y Thành Trung trên ShopeeLazada để nhận nhiều ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657