Triệt sản cho mèo cái – Chế độ dinh dưỡng cho mèo sau khi triệt sản

triệt sản cho mèo cái

Triệt sản cho mèo cái là quyết định quan trọng và cần thiết để bảo vệ bé mèo cưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tường tận những lợi ích không ngờ đến. Những dinh dưỡng cần bổ sung cho mèo sau khi triệt sản? Thú Y Thành Trung sẽ chia sẻ tất tần tật những gì cần biết khi quyết định triệt sản cho mèo cái.

Triệt sản cho mèo cái và những lợi ích không ngờ đến

1. Triệt sản cho mèo cái giúp kéo dài tuổi thọ của chúng

triệt sản cho mèo cái 1

Nếu bạn cho rằng mèo phẫu thuật triệt sản sẽ giảm tuổi thọ của mèo thì không đâu, nó lại rất hữu ích trong việc giúp mèo cưng kéo dài tuổi thọ của mình.

Thông thường sau khi sinh khoảng từ 3-4 tháng, mèo mẹ liền có thể mang thai lứa tiếp theo. Nếu bạn không triệt sản, mèo mẹ sẽ mang thai càng nhiều, cơ thể càng mệt mỏi, lão hóa diễn ra càng nhanh.

Chính vì vậy, để giúp mèo sống và gắn bó với chúng ta lâu hơn.

2. Giúp kiểm soát dân số mèo hoang

Nếu bạn không triệt sản cho mèo cái sớm, số lượng mèo con sinh ra sẽ càng nhiều. Theo một nghiên cứu của các bác sĩ thú y trên toàn thế giới cho thấy: “Một con mèo nếu không được triệt sản ngay từ lứa sinh sản đầu tiên thì trong vòng năm năm ước tính sẽ có hơn 20.000 con mèo con được chào đời.” Bạn sẽ khó lòng chăm sóc hay giao phó cho người khác nuôi hết tất cả.

3. Giúp giảm những hành vi không mong muốn ở mèo

triệt sản cho mèo cái 2

Mèo được triệt sản càng sớm sẽ giảm các trường hợp được gây hấn, cáu bẳn hay đối đầu giữa mèo. Hai tật xấu thường gặp phải ở mèo đực và mèo cái nếu bạn không triệt sản sớm gồm: Kêu gào nỉ non, đặt biệt là ở mèo cái khi vào mùa. Không chỉ bạn mà cả hàng xóm của bạn sẽ phải chịu đựng tiếng kêu rên rỉ nhức nhối của bạn mèo bé nhỏ nhà bạn. Hoặc kêu gắt hoặc hay leo trèo, và không ngoan ngoãn nghe lời như mọi khi.

4. Giảm thiểu chi phí 

Việc triệt sản cho mèo sẽ giảm đáng kể chi phí về sau cho bạn. Việc triệt sản sớm giảm thiểu các nguy cơ về bệnh ở mèo như ung thư, bọc mủ tử cung… là những bệnh vô cùng tốn kém và nguy hiểm cho thú cưng. Hoặc trường hợp những chú mèo không được triệt sản trở nên hung dữ và đánh nhau gây nên tổn thương, dễ gây ra tốn kém do chi phí để điều trị cho các bé. 

Chế độ dinh dưỡng sau triệt sản

Sau khi triệt sản cho mèo cái, các bé mèo cơ thể suy nhược, cơ thể có sự thay đổi đáng kể ở môi trường bên trong. Các khẩu phần ăn cũng cần phải được cân đối lại sao cho vừa đủ, hạn chế sự tăng cân cho mèo. Các chất dinh dưỡng nên chú trọng cho mèo cái sau triệt sản bao gồm: Protein, L-Carnitine. Protein là dưỡng chất cần thiết nhất giúp mèo có thể hồi phục vết thương nhanh chóng.

 

Ngoài ra Thú Y Thành Trung đang diễn ra chương trình: “Triệt sản mèo giá 0đ chỉ có tại Thú Y Thành Trung” vào ngày 15 hàng tháng.

Triệt sản cho mèo cái mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bé mèo cái nhà chúng ta. Không những giúp mèo cưng kéo dài tuổi thọ, khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa được các bệnh truyền nhiễm. Chính vì thế, chủ nuôi cần triệt sản cho mèo càng sớm càng tốt, đồng thời, trang bị cho mình kiến thức kỹ càng để có thể chăm sóc hậu phẫu cho bé toàn diện nhất.

 

Phòng khám thú y Thành Trung

Website: thuythanhtrung.com

Gmail: thuythanhtrungbd@gmail.com

Hotline: 0909.155.657

Add: Số 736, Đường DT-743B, Khu phố Đông Chiêu, Phường Tân Đông Hiệp, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657