Truyền máu cho vật nuôi

Truyền máu cho vật nuôi là kỹ thuật y sinh quen thuộc trong ngành thú y. Kỹ thuật hiện được ứng dụng rất nhiều trong ngành thú y để điều trị và cứu sống chó mèo, vật nuôi bị bệnh hoặc bị thương nặng

Truyền máu cho vật nuôi là kỹ thuật y sinh quen thuộc trong ngành thú y. Kỹ thuật hiện được ứng dụng rất nhiều trong ngành thú y để điều trị và cứu sống chó mèo, vật nuôi bị bệnh hoặc bị thương nặng.
Bé đã được bác sỹ Thành Trung cứu sống nhờ phương pháp truyền máu

Được biết đến là phương pháp hữu hiệu cứu sống vật nuôi bị bệnh và bị thương, truyền máu cho vật nuôi đang là sáng kiến có ý nghĩa và giá trị cực kỳ lớn. Nhưng để truyền máu cho thú cưng, bạn cần biết cách chọn cá thể hiến máu phù hợp? Quá trình cho nhận máu diễn ra như nào? Sau bao lâu thì cơ thể thú cưng hồi phục được? Muốn truyền máu cho chó mèo, thú cưng tại Bình Dương thì đến đâu? Để trả lời những câu hỏi trên, mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây!

Truyền máu cho vật nuôi là gì?

Truyền máu cho vật nuôi, chó mèo là biện pháp bổ sung lượng máu cho vật nuôi đang bệnh, cần phẫu thuật, bị nhiễm độc hay chấn thương. Truyền máu thường được áp dụng trong những tình huống nguy cấp như tán huyết cấp tính, thú bị ký sinh trùng máu, mất máu hoặc các bệnh mãn tính như miễn dịch qua trung gian thiếu máu tán huyết.

Làm thế nào để chọn một cá thể vật nuôi hiến máu phù hợp?

Cũng giống như con người, động vật cũng có các nhóm máu riêng biệt. Vì vậy, để truyền máu cho thú cưng an toàn, tìm nhóm máu phù hợp để truyền máu cho vật nuôi của bạn là rất cần thiết. Để thú cưng của bạn có thể nhanh chóng hồi phục, Thú Y Thành Trung luôn chọn cá thể vật nuôi hiến máu còn trẻ, đảm bảo sức khỏe, được tiêm phòng đầy đủ,… và không có bệnh truyền nhiễm hay các bệnh lý có thể lây qua đường máu cho vật nuôi được truyền máu.  

Quá trình truyền máu cho chó mèo, thú cưng diễn ra như thế nào?

Sau khi tìm được cá thể hiến máu phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu và lưu trữ máu được hiến trong một túi chuyên dùng. Trước khi truyền máu, một bộ lọc sẽ được lắp đặt để lọc các máu cục. Máu sau khi lọc sẽ được truyền vào thú cưng nhận qua một bộ tiêm truyền tĩnh mạch.

Truyền máu cho vật nuôi là kỹ thuật y sinh quen thuộc trong ngành thú y. Kỹ thuật hiện được ứng dụng rất nhiều trong ngành thú y để điều trị và cứu sống chó mèo, vật nuôi bị bệnh hoặc bị thương nặng.
Bé cún đang được bác sỹ Phòng khám Thú y Thành Trung truyền máu cứu sống

 

Thông thường, trong 30 phút đầu, máu sẽ được truyền với tốc độ chậm để theo dõi phản ứng trong quá trình truyền máu cho vật nuôi. Dấu hiệu các phản ứng hay gặp là sưng tấy, phát ban, nhịp tim tăng nhanh, nôn mửa, nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nếu bác sĩ không ghi nhận được dấu hiệu bất thường gì, có thể bác sĩ sẽ tăng tốc độ truyền máu.  

Vật nuôi sẽ hồi phục như thế nào sau khi truyền máu?

Trong 24 giờ đầu tiên sau khi truyền máu cho vật nuôi, vật nuôi sẽ có các dấu hiệu cải thiện tình trạng sức khỏe để chứng tỏ máu truyền đã được cơ thể chấp nhận. Và sau quá trình truyền máu, kết hợp với quá trình điều trị bệnh, sức khỏe của vật nuôi sẽ dần dần hồi phục.

Giá dịch vụ truyền máu cho chó mèo, thú cưng.

Giá dịch vụ truyền máu cho vật nuôi phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của thú cưng và lượng máu cần thiết mỗi lần truyền. Theo bảng giá chung ở những cơ sở uy tín chuyên về thú y thì giá dịch vụ truyền máu cho thú cưng hiện nay dao động trong khoảng từ 700 nghìn đến 1400 nghìn đồng cho mỗi đơn vị máu (250 ml).

Nên truyền máu cho thú cưng, chó mèo ở đâu?

Vì việc lấy máu, trữ máu, truyền máu cho vật nuôi phải được thực hiện một cách vô trùng. Và trong suốt quá trình truyền máu, các phản ứng bất thường rất dễ xảy ra gây nguy hiểm đến thể trạng vật nuôi nhận máu. Do đó, bạn nên truyền máu cho thú cưng, chó mèo ở phòng khám thú y uy tín.

Phòng khám Thú Y Thành Trung chính là địa chỉ truyền máu cho vật nuôi tại Bình Dương an toàn mà bạn có thể tin tưởng. Bởi vì, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm có thể thăm khám mọi trường hợp và đưa ra những chỉ định phù hợp nhất với thú cưng của bạn. Hơn nữa, với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn có thể hỗ trợ vật nuôi của bạn cẩn thận và kịp thời nhất.

Thú y Thành Trung cam kết thú cưng của bạn sẽ được kiểm tra, xét nghiệm, tư vấn truyền máu cho chó mèo, thú cưng an toàn và cẩn thận. Trước khi truyền máu, vật nuôi sẽ được chọn lựa nhóm máu phù hợp nhất, tính toán tốc độ và lượng máu cần truyền tùy theo tình hình bệnh. Đồng thời, chúng tôi sẽ luôn theo dõi sát sao trước, trong và sau quá trình truyền máu để đảm bảo sự ổn định, an toàn. 

Phòng khám thú ý Thành Trung chính là nơi giúp khám, chữa và chăm sóc cho các bé chó mèo và các loại thú cưng khác của bạn luôn khỏe mạnh

=> Đặc biệt chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho Thành viên. Nhanh tay đăng ký làm thành viên hoặc ghé thăm gian hàng của Thú Y Thành Trung trên ShopeeLazada để nhận nhiều ưu đãi nhé.

Mọi thắc mắc chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phòng khám thú y Thành Trung – Yêu thương bằng hành động!

Hotline: 0909.155.657

CN1: Số 736, đường DT743B, KP Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương (Ngã 3 Ông Xã )

CN2: 154A ĐT743A, KP Bình Thung 1, P. Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương (Đối diện Công An Phường Bình An)