Thiến đực cho chó

Thiến đực cho chó

Thiến đực cho chó là một trong những vấn đề băn khoăn của rất nhiều người nuôi chó. Các mặt lợi và hại của việc thiến đực cho chó. Có nên thiến đực cho chó không. Mời bạn đọc tìm hiểu một số câu hỏi trên qua bài viết sau đây nhé.

Chó đực có nên thiến hay không?

Thiến đực là việc thực hiện phẫu thuật lấy đi tinh hoàn của chó nhằm mục đích ngăn ngừa sinh sản. Có nghĩa là chó không có khả năng sinh sản được nữa. Sau khi thiến đực chó không còn ham muốn tìm kiếm bạn tình hay lên cơn động đực khi tới mùa giao phối.

Thiến đực cho chó
Thiến đực cho chó: có rất nhiều ý kiến trái chiều quanh vấn đề này. Một bộ phận người nghĩ rằng đây là việc làm sai trái, tước đi các quyền làm cha của chó. Một số lại nghĩ ngược lại, việc thiến đực cho chó giúp chúng phù hợp hơn trong môi trường sống với con người. Bên cạnh đó, thiến đực cho chó cũng giúp hạn chế tình trạng chó con sinh ra bị bỏ rơi và giảm nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm cho chúng.

Có nên thiến đực cho chó hay không?

 

Thiến đực cho chó

Có nên thiến đực cho chó không

Thiến đực cho chó và mặt tích cực của nó

Thiến đực cho chó giúp tính tình của chúng nhẹ nhàng hiền dịu hơn. Một khía cạnh tích cực của thiến chó là ngôi nhà của bạn sẽ yên tĩnh hơn. Ít khi phải dọn dẹp hơn do chó nô đùa phá phách. Song song đó, chó sẽ phù hợp hơn trong môi trường sống cùng với con người. Bạn sẽ không thể được yên ổn khi phải nghe tiếng kêu là của chó mỗi khi tới mùa động đực.

Sau khi thiến chó của bạn sẽ không còn nhu cầu giao phối, do vậy tính của chúng sẽ hiền dịu hơn. Bạn sẽ không còn phải lo ngại vấn đề cho đánh dấu lãnh thổ, bằng việc đi tè khắp nhà.

Thiến đực cho chó
     Hình ảnh chó trong thời kỳ động đực

Bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc với những chú chó đã bị thiến hơn. Tính tình của chúng có xu hướng nhẹ nhàng hơn, hiền dịu hơn và dễ thương hơn rất nhiều. Chó đực sau khi thiến có xu hướng ít đi lang thang ít hơn và í ít tham gia vào cuộc vật lộn với những con vật khác.

Thiến đực cho chó giúp giữ sức khỏe cho chó của bạn. Một khía cạnh tích cực khác là chó nhà bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn sau khi thiến.

sự hiền dịu sau khi thiến đực chó     

 

    Nếu bạn cảm thấy việc cắt đi tinh hoàn làm mất thẩm mỹ thú cưng của bạn. Bạn có thể xem xét tới biện pháp cấy ghép tinh hoàn cho thú cưng của bạn.

Nhược điểm của việc thiến đực cho chó

Bên cạnh mặt tích cực của việc thiến đực cho chó thì cũng có những nhược điểm. Khi bạn muốn chúng sinh sản thì không còn khả năng nữa. Cùng với đó, việc thiến đực cũng có thể  làm cho chó tăng cân. Nếu bạn không muốn cho chó của mình mập lên thì có thể kiếm soát chúng. Đơn giản bằng việc thay đổi và hạn chế khẩu phần ăn của chúng và cho chúng vận động nhiều hơn.

Chó Béo hơn sau khi thiến
Chó Béo hơn sau khi thiến

Xem: Bệnh viện thú y uy tín

Một số câu hỏi chủ nhân thường đặt ra khi thiến đực cho chó như:

  • Chó có bị tổn thương hay ảnh hưởng gì xấu sau khi thiến đực hay không?

Trả lời: Việc thiến đực cho chó chỉ khiến chúng mất đi khả năng sinh sản. Sự hoạt động của các chức năng khác là bình thường. Vì vậy chó của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì sau khi thiến.”

  • Thiến đực cho chó tính cách của chúng thay đổi như thế nào?

Trả lời: “Chó sẽ  thay đổi tính cách bớt hưng hăng hơn sau khi thiến. Không còn đi tiểu khắp nhà để đánh dấu lãnh thổ . Đó là một thay đổi tích cực của việc thiến đực cho chó”

  • Thiến đực cho chó thì có giúp cho sức khỏe của chúng tốt hơn không? 

Trả lời ” Sức khỏe của chó sẽ tốt hơn do việc chúng không còn đi lang thang tìm con cái. Giảm các bệnh về đường tình dục, giảm stress kh tới mùa giao phối”

  •  Giá thiến đực cho chó là bao nhiêu ?

​Trả lời:  “Giá của một lần thiến đực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:  cân nặng của chó, độ hung dữ của chó……Ở các phòng khám thú y uy tín giá cho mỗi lần thiến đực chó dao động vào khoảng 500k- 1500k. Ở thú y Thành Trung thiến chó đực giá chỉ từ 300k.

=> Mời bạn tham khảo: Bảng giá triệt sản cho chó mèo

  • Tại Bình Dương, thiến đực cho chó ở phòng khám nào đảm bảo nhất?

​Trả lời: ” Để việc thiến đực cho chó đạt được thẩm mỹ và không làm chúng có cảm giác sợ người hoặc hung hăng thì cần phải có sự tỉ mỉ trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, việc lựa chọn 1 phòng khám uy tín là rất cần thiết.

Đến với Phòng khám thú y Thành Trung với đội ngũ y bác sỹ tâm huyết, lành nghề cùng lòng thương yêu động vật vô bờ bến. Bạn tuyệt đối yên tâm về sức khỏe của bé cưng nhà mình.

đội ngũ bác sĩ
Đội ngũ bác sĩ

Với đội ngũ bác sỹ dày dặn kinh nghiệm, có những bác sỹ đã có 10-15 năm trong điều trị và phẫu thuật. Kết hợp với máy móc hiện đại. Thú y Thành Trung tự tin khẳng định là phòng khám uy tín nhất tại Bình Dương và khu vực. Chúng tôi đảm bảo điều đó bằng việc bạn sẽ hài lòng khi đưa thú cưng của mình tới với chúng tôi.

Để thuận tiện hơn cho việc phục vụ quý khách hàng. Thú y Thành Trung hiện mở thêm cơ sở 2 tại phường Bình An, Dĩ An, Bình Dương

Hãy cùng chúng tôi cập nhật kiến thức chăm sóc thú cưng tại đây.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ Thú y Thành Trung. Chúng tôi nguyện mang hết Tâm mình và luôn không ngừng học hỏi trau dồi thêm kiến thức. Để mang đến cho thú cưng nhà bạn một sức khỏe tốt nhất cũng như sự hài lòng lớn nhất từ quý khách hàng!!!

Liên hệ: https://thuythanhtrung.com/lien-he

Phone: 0909.155.657

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.155.657